Cách làm món bún đậu – mắm tôm – chả cốm – Món ăn dân dã đất Hà Thành

Ai đã từng một lần đến Hà Nội, thì không thể không biết tới món chả cốm, một món ăn dân dã của người Hà Nội. Và có một món ăn, là sự kết hợp giữa bún đậu mắm tôm với chả cốm khiến người ta có cảm giác vừa chân chất nhưng lại có sức hút lạ lùng từ món ăn này.

Nguyên liệu:

– 5 bìa đậu phụ

– 300g giò sống

– 1kg bún lá

– 100g mỡ gáy heo

– 150g cốm tươi (nếu không có cốm tươi bạn có thể thay bằng cốm khô ngâm nở)

– Mắm tôm, rau kinh giới, rau húng.

bun-dau-cha-com-mam-tom

Cách thực hiện:

Bước 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cốm Mỡ gáy heo thái miếng hạt lựu. Chần mỡ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2 

Trộn đều giò sống với cốm và mỡ đã chần. Thông thường giò sống đã được cho mắm đủ mặn nên món này bạn không cần nêm gia vị nữa nhé. Viên chả thành từng viên dẹt, cho vào xửng hấp đã được lót bằng lá chuối. Bạn chỉ cần hấp trong khoảng 10 phút đến khi chả chín tới ở mặt ngoài.

Bước 3 

Cho chả vào chiên với dầu ăn đến khi vàng 2 mặt là được.

Bước 4 

Đậu để nguyên bìa đem rán vàng. Mắm tôm pha cùng với đường, mỳ chính, chanh ớt cho vừa miệng. Khi ăn bạn có thể rưới thêm 1 thìa canh dầu ăn đang sôi vào mắm tôm nếu bạn ăn được béo. Bún lá cắt miếng vừa ăn, bày kèm với chả cốm và đậu rán vàng, chấm với mắm tôm, ăn kèm với rau kinh giới và rau húng.

Bún đậu chả cốm  mắm tôm là món ngon dân dã thường được thưởng thức ở vỉa hè trên đường phố Hà Nội.

Thưởng thức đặc sản chả cốm Hà Nội ngay tại:

CHẢ CỐM HÀ NỘI – Tinh hoa ẩm thực đất Hà Thành!

Địa chỉ: Tòa nhà Green Park, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Website: http://chacomhanoi.vn – http://dacsantructuyen.com

Hotline: 0906.123.369

Email: trinhcukien@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *